Vì sao XDAILY lại sử dụng sơn NC cho các sản phẩm nội thất cao cấp ?

Sơn NC là gì? Ưu điểm vượt trội của sơn NC trong sản xuất sản phẩm nội thất 

 

Trong ngành công nghiệp nội thất, sơn đóng vai trò quan trọng giống như chiếc áo lộng lẫy cho các sản phẩm nội thất. Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại sơn gỗ với những đặc tính riêng biệt, tuy nhiên chỉ có 2 loại sơn được sử dụng phổ biến nhất là sơn NC và PU. Về sơn PU XDAILY sẽ có những bài viết chi tiết về dòng sơn này. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp sơn NC là gì? và công dụng tuyệt vời của nó.

 

 

 

Sơn NC là gì? Ưu điểm của sơn NC khi dùng trong sản xuất nội thất

Sơn NC hay tên đầy đủ là Nitrocellulose Lacquer, khác với dòng sơn PU, sơn Nc là loại sơn 1 thành phần và được xem như một dòng sơn chất lượng cao dùng trong sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ.

Loại sơn này có sự đa dạng về nhóm sơn, gồm lót NC, sơn phủ mờ NC, sơn phủ bóng NC, tinh màu NC…

Ưu điểm tuyệt vời của dòng sơn chất lượng cao

Sơn Nitrocellulose Lacquer nổi bật khiến người sử dụng hài lòng với khả năng nhanh khô, độ bám dính cực tốt, chất sơn bền bỉ giúp các công nhân chế tác dễ dàng uốn khi sản xuất, hàm lượng rắn cao, tuyệt vời hơn khi thao tác thi công rất đơn giản,dễ sử dụng giúp rút ngắn thời gian sản xuất.

Sơn NC rất phù hợp với các sản phẩm nội thất dùng trong gia đình, loại sơn này cũng rất phù hợp với các sản phẩm gia dụng, đồ chơi dành cho trẻ em. Sơn chất lượng cao  Nitrocellulose Lacquer rất đa năng, sơn có thể pha để tạo ra nhiều màu sơn khác nhau mang đến nhiều lựa chọn màu sắc hơn cho người dùng.

Các chủng loại sơn NC


Sơn chất lượng cao NC MOD (Nitrocellulose Modified): Đây là nhánh sơn biến tính với thành phần nhựa Acrylic Urethane, loại sơn này có chất lượng tương đương với dòng sơn PU, MOD thường dùng cho các hàng gỗ trang trí nội thất. Sản phẩm có khả năng chịu được nước, kiềm và acid nhẹ. Ưu điểm đặc biệt với độ bám cao, không rạn nứt và bong tróc.


Sơn NC NA (Nitrocellulose Lacquer): là một loại sơn tổng hợp với chất lượng cao, đặc biệt sơn không chứa độc tố (non-aromatic) gây hại, do đó sản phẩm thường được ưu tiên dành  cho các sản phẩm gỗ cho trẻ em, chén, đĩa gỗ  và nội thất gia đình.


NC HN là hệ sơn Nitrocellulose cũng là sơn tổng hợp chất lượng cao với gốc dung môi, chuyên dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Đặc biệt sơn có đặc tính phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt tại miền Bắc Việt Nam với màng sơn láng mịn.

 

Cách sử dụng sơn NC

Lưu ý: Đa phần các loại sơn khi sơn đều có tác động ít nhiều đến sức khỏe con người. Trong quá thi công, bạn nên đảm bảo trang bị đủ đồ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay, kính... tránh hít phải mùi sơn hay để sơn bắn vào mắt, miệng, bám dính lên quần áo. 

Do tính chất dễ bắt cháy, phần sơn NC còn dư, không dùng tới nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa các nguồn bắt lửa và các hóa chất phản ứng dễ cháy. Thùng hay lon sơn cần được bảo quản đậy kín trước và sau khi sử dụng.

Chuẩn bị & Cách dùng

- Chuẩn bị một hoặc nhiều lon sơn NC đủ cho mục đích sử dụng 

- Dụng cụ sơn đầy đủ

- Xử lý tốt bề mặt vật cần sơn như chà nhám, trám trét, lau sạch và để khô

Bạn cần pha sơn lót NC theo tỉ lệ 1-1-1,5 (1 sơn lót NC với 1 - 1.5 dung môi được ghi trên bao bì). 

Tỉ lệ pha sơn lót NC có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết, tuy nhiên nếu bạn không phải là thợ sơn có kinh nghiệm, hoặc chưa từng sơn, bạn nên pha theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất khuyến nghị. 

Cuối cùng sơn trước 1 - 2 lớp lót, rồi tiến hành sơn phủ. Pha hỗn hợp sơn bóng với màu với tỉ lệ thích hợp. Sau đó quét sơn hoặc phun phủ đều, đợi sơn hoàn thiện bên ngoài khô hoàn toàn là có thể sử dụng.

Sản phẩm Bàn trà Tobi ishi sử dụng sơn NC tại XDAILY

 

XDAILY - NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ
XDAILY - NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ
icon Hotline
icon Zalo
icon Tin nhắn